Tường trình sau Đại Hôi
Ngày 24 tháng 10 năm 2016

Hôm nay 21-10  là ngày cuối cùng cuả tour  Canberra-Sydney sau Đại Hôi.. 

Ngày 19-10 ở Canberra và thăm  các nơi như : Parliament House toà nhà độc đáo nơi các Dân Biểu Hạ Viện và Nghị  sỹ Thương viện họp , tranh luận đối đáp cãi nhau như mổ bò nhưng chưa đến nỗi phải thượng cẳng  chân hạ cẳng tay như ở một vài nước dân chủ khác. Rồi Diplomatic Embassies ,  và Bảo tàng chiến tranh .  Trước khi  có Canberra thì hai nơi là Melbourne và Sydney , nơi nào cũng dành đặt thủ đô .  Nên thượng và Hạ viên Úc chẳng chọn nơi nào cả mà chọn và lập thủ đô ở một nơi đất mới vì đất Úc rộng .

Chiều đi Sydney, 6 giờ chiều thì đến nơi . Sydney là thành phố lớn nhất nước Úc có bãi biển đẹp  nhưng nước lạnh rất ít du khách dám tắm.  Ở Sydney có nhiều nơi để thăm  như Olympic Village nơi ở cuà các vân động viên khi Sydney được chọn tổ chưc Olympic.  Cũng nên  nhắc Úc đã tổ chức Olympic 2 làn một lần vào năm 1956 ở  Melbourne và lần gần đây là Sydney.  Thăm nhà hát con sò độc nhất vô nhị trên thế giới, cầu treo Darling Harbour, là những nơi thường tổ chưc bắn pháo bông trong nhửng ngày lễ tết, thăm  Padđy Market và dùng cơm tối tại Cabramatta nơi thủ phủ  người Việt sinh sống và buôn bán .

Ngày 21-10  Cruise Đarling Harbour đến chiều tối để  ngắm cầu này.  Cầu  treo Mỹ Thuận do Úc viện trợ 2/3 chi phí thiết kế và xây cất  phỏng theo mô hình cầu này.  Thời ông Thủ Tướng Howard và phó thủ tướng là Tim Fisher có ý định đình việc viện trợ nhưng sau do sự vận động khéo léo cuả thày Trần Ngọc Châu (THVT) với ông Tim Fisher nên Úc tiếp tục.   

Sáng 22-10  người nào ở Mel thì trở về Melb. .Người nào ở lại Syney thăm bà con thì  ở lại đến 30-10 , người nào không ở lại thì trở về nhà luôn từ phi trường Sydney.

Kết thúc Đại Hôi và tour Úc du .  Với 450US/pp mà đi mấy ngày thì cũng đáng đồng tiền bát gạo nếu không nói là rẻ.  Còn nhiều nơi ở Úc đẹp và hấp dẫn đáng đi thăm vậy xin hẹn một dịp khác.

Tiếc rằng một số CHS đàn anh, đàn chị  thuộc loại  lão làng ở Sydney , Melbourne, Perth, Queensland không đi dự để khích lệ đàn em trong ban tổ chức như niên trưởng BKG ở Sydney, ĐQH ở Mel,; BXB ,PTBL ở Queensland, LTĐ &NTC ở Perth không dự nhưng gửi tiền ủng hộ .

Đại Hôi có quay video để làm kỷ niệm lưu lại ngày vui hôi ngộ và sẽ cho ra mắt trong một ngày gần đây. Hoan hô ban tổ chức .Đón xem.

 Chuyện vui bên lề Đại Hôi

Môt CHS đứng ngoài cưả giúp ban tổ chức soát vé  tại cưả reception hôm Đại Hôi  15-10  thấy một cụ già tóc bạc phơ cỡ  trên 80 tưổi  ngạc nhiên hỏi cụ;

“Cụ cũng là CHS THVT a , vậy cháu ph ải gọi cụ là Cụ CHS “

Cụ  trả lời :’’Không, tôi  ở Mel,  không phải CHS nhưng các con và cháu nội tôi  là CHS THVT”.  Tôi mua vé  đi theo chúng để gặp đồng hương VT xem có ai không .

Phóng viên Vịt Què tường trình (23-10-2016).
Banchaphanhthvthaingoai@yahoo.com
Trang Chủ | Sinh Hoạt | Quỹ Hội | Thông Tin | Chia Vui | Sẻ Buồn | Hình Ảnh | Thông tin | BCH | Liên Lạc
Nội dung và Hình Ảnh thuộc bản quyền THVTHN 2008.
NovaItech hoàn toàn không chịu trách nhiệm về nội dung và hình ảnh của khách hàng đăng trong website.
Vũng tàu mến thương

Mái trường THVT
Cập nhật 5/3/2008 bởi abc.

Chat Online
Số người đã đến thăm
mod_vvisit_counterTất cả516632