THU CUA THAY Bùi Bằng Hãn GUI DEN quý vị Giáo Sư cùng các em CHS THVT
Ngày 17 tháng 10 năm 2016

Thưa quý đồng nghiệp


Cùng các em Cưụ học sinh thân mến,


Lời  nói  đầu tiên tiên cuả tôi là chào mừng  quý vị Giáo Sư cùng các em CHS  đã về tham dự buổi Đại hội , sau nữa cầu mong cho Quý vị và các em nhiều sức khoẻ.


Từ trước tới nay , Hôị CHS THVT đã tổ chức nhiều Đại Hôi và những buổi họp mặt tại Nam Cali, tại Bắc Cali., tại Vũng tàu là những nơi có đông CHS và nhiều thày cô.  Hôm nay đặc biệt các em làm gan tổ chức tại Úc là nơi mà số CHS chẳng có bao nhiêu và số Cựu Giáo Sư có thể đếm trên đầu ngón tay.  Thày hoan nghênh thiện chí cuả các em. Mong rằng đây chỉ là bước khởi đầu cho những hoạt động về sau.


Các em CHS,  

 

Thời gian ngồi trên ghế nhà trường là thời gian đẹp nhất trong đời cuả các em.  Đó là thời gian ấp ủ nhửng mộng đẹp cuả tương lai.  Có em thành đạt, có em thất bại. Nhưng “mưu sụ tại nhân, thành sự tại thiên”. Hôm nay trong bầu không khí ấm áp cuả muà Xuân, theo tiếng chim gọi đàn các em từ khắp nơi đã quy tụ về đây, gặp thày, gặp bạn với niềm hân hoan tay bắt mặt mừng. Mặc dù thuộc nhiều thế hệ, khác lớp nhưng chung môt trường, hay trường hàng xóm vì đa số Giáo Sư trường này là Giáo Sư THVT.  Các Đại Hôị cuả các em đã được hình thành và diễn tiến trong tình tương thân tương ái đặm đà tình sư đệ, nghiã đồng môn.  Trong đại hôi này, các em cũng dành một phút để tưởng niệm những thày cô và đồng môn  đã ra đi không bao giờ trở lại.


Nhân dịp này, các em nên lập ra Hôi Cựu Học Sinh THVT Phân Hội Úc Châu để tiên liên lạc và thực hiện những dự tính hữu ich trong tương lai. “Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.  Từ khi có Hội CHSTHVT đến nay, các em đã làm được những việc nổi bật như:  Ngoài tập Kỷ yếu, ở hải ngoại các em đã tổ chức các Đạị Hội tri ân, phát hành 4 số báo Sóng Biển; hội CHS ở quê nhà có tổ chức lễ Kỷ Niệm 60 năm thành lập trường tại sân trường cũ, ấn hành 1 Sóng Biển và nhóm 68-75 có Đặc San “40 năm ngày ấy,bây giờ”. Qua hàng ngàn trang giấy với những bài biểu lộ tâm tình hướng về trường cũ, quê xưa cùng những vần thơ sâu đậm tình nghiã dành cho thầy, cho bạn và những dòng chia vui sẻ buồn với nhau.  Đặc biệt nưã còn xây căn nhà cấp 4 ở Biên Hoà cho ông Nguyễn Phú Hộị một nhân viên thư viện là phế binh, giúp đồng môn Phạm Ngọc Anh tiền chưã bệnh mà bây giờ hai con gái đã thành nhân.  Giúp đỡ  các bạn đồng môn ở quê nhà trong cơn bão Durian, thăm hỏi và giúp đở tặng quà các thày cô đau yếu phải nằm viện, gần đây nhất là thày Lưu Ngọc Thuỷ và thày Trần Hữu Độ  Đó là những việc làm thật cao quý biểu lộ tình nghĩa với thày cô và đồng môn.  Mong các em duy trì và phát huy.  


Cuối thư, chúc các thày cô và các em họp mặt thật vui và tour du lịch nhiều  thú vị ./.   


Bùi Bằng Hãn (Tháng 10-2016)


Banchaphanhthvthaingoai@yahoo.com
Trang Chủ | Sinh Hoạt | Quỹ Hội | Thông Tin | Chia Vui | Sẻ Buồn | Hình Ảnh | Thông tin | BCH | Liên Lạc
Nội dung và Hình Ảnh thuộc bản quyền THVTHN 2008.
NovaItech hoàn toàn không chịu trách nhiệm về nội dung và hình ảnh của khách hàng đăng trong website.
Vũng tàu mến thương

Mái trường THVT
Cập nhật 5/3/2008 bởi abc.

Chat Online
Số người đã đến thăm
mod_vvisit_counterTất cả516632