SLIDESHOW ĐẠI HỘI THVT 35 NĂM HỌP MẶT VÀ PHÁT HÀNH SÓNG BIỂN 2
Ngày 23 tháng 07 năm 2010
Kính thưa quý thầy cô và các anh chi CHS THVT.

Dưới đây là hình ảnh của hôm Đại Hội ngày 4 tháng 7 năm 2010 kỷ niệm 35 năm rời trường Trung Học Vũng Tàu và phát hành Sóng Biển 2010.  BCH xin cám ơn rể THVT Khang, ông xã của Ngọc Diện đã tình nguyện nhận lãnh trách nhiệm làm phó nhòm cho hôm đại hội.  BCH cũng xin lỗi vì những chú thích bên dưới hình vẫn còn nhiều thiếu xót.  Nếu các bạn nào muốn thêm chi tiết có thể email về và BCH sẽ bổ tức thêm.
Trân trọng
BCH
album: DAI HOI 35 NAM HOI NGO THVT VA SONG BIEN 2
DAI HOI 35 NAM HOI NGO THVT VA SONG BIEN 2
Jul 4, 2010
by BAN CHAP HANH TRUNG HOC VUNG TAU
CALIFORNIA
BÁO VIỆT HERALD
Ngày 09 tháng 07 năm 2010
Cựu học sinh Trung học Vũng Tàu: Họp mặt và phát hành Sóng biển 2
(07/08/2010)

GARDERN GROVE, California (VH): Khoảng 300 cựu học sinh trung học Vũng Tàu đến từ nhiều nơi trên thế giới và các tiểu bang khắp Hoa Kỳ, cùng 15 thầy cô sống tại nhiều nơi ở Hoa Kỳ về họp mặt “Ðại Hội 35 năm rời Trường Trung Học Vũng Tàu & phát hành Sóng Biển” vào tối chủ nhật, ngày 4 thánh 7 năm 2010 tuần qua, tại nhà hàng Seafood Place.

Có người đã về hưu, có người đang giữ những chức vụ cao trong các công ty, cũng có người vẫn còn long đong vất vả với cuộc mưu sinh. Nhưng tất cả đều có điểm chung: kỷ niệm hơn nửa đời người học tập ở trung học Vũng Tàu. Chung nỗi nhớ quê nhà và ngôi trường cũ, đã bị đổi tên, xây mới hoàn toàn kể từ tháng 5 năm 1975.

Nhưng với họ, nó mãi mãi vẫn là trường trung học Vũng Tàu. Ngày xưa và hôm nay hòa quyện thành một cảm xúc khó tả.

Ðã 35 năm rời xa ngôi trường, hầu hết thầy, trò đều đã già đi và nhiều thay đổi, nhưng trong ngày họp mặt, được trở lại gặp thầy xưa, bạn cũ, cảm xúc không thay đổi, vẫn lâng lâng một cảm giác rất học trò và họ thấy mình như trẻ lại, dù nay tóc đã nhuộm màu thời gian. Mọi người cùng ríu rít chụp những tấm hình chung làm kỷ niệm, trông ánh mắt, nụ cười luôn nở trên môi, tất cả như tìm lại nét ngây thơ rạng rỡ trên khuôn mặt học trò thưở nào.

Chị Phạm Anh Trâm (hội trưởng hội cựu học sinh trung học Vũng Tàu) cho phóng viên Việt Herald biết: “Trung học Vũng Tàu là trường công lập, ngay thị xã Vũng Tàu, được thành lập năm 1954. Ðến 1975, trường bị đổi tên. Thành ra chúng tôi lấy mốc từ 1975 đến nay 2010, kỷ niệm 35 năm chúng tôi rời xa ngôi trường thân yêu.”

“Vì chúng tôi 3 năm mới tổ chức họp mặt một lần, tùy theo nhu cầu, mới tổ chức họp mặt, không định kỳ hằng năm. Mộng ước thì không gì khác ngoài tình liên kết bạn đồng môn, qua những liên kết đó, trả ơn các công lao thầy cô dạy dỗ. Hôm nay, chúng tôi đón các thầy cô ở xa và quanh vùng Litle Saigon về dự. Các thầy cô mỗi ngày mỗi lớn tuổi, chúng tôi muốn có dịp mời thầy cô về, thăm hỏi, các cựu học sinh có cơ hội gặp thầy cô, cũng nhân ngày lễ độc lập, tiện đôi đường.

Chị Anh Trâm giải thích: “Ðối với văn hóa Việt Nam, nhất tự vi sư, bán tự vi sư. Hôm nay, chúng tôi có làm tấm plaque viết trên đó câu châm ngôn trên, để tặng các thầy cô. Ðó là tấm lòng của chúng tôi.”

Chị Anh Trâm nói thêm: “4 năm trước, chúng tôi ra mắt quyển sóng biển 1. Lần này, sau 3 năm mới họp mặt nhau lại, chúng tôi ra mắt Sóng biển 2. Các anh chị em trong ban chủ trương và ban biên tập đã thu thập tất cả hình ảnh thầy cô, cựu học sinh, từ hình đen trắng khi xưa, đến hình ngày nay. Trong quyển sóng biển 2 lần này, có những bài viết của các anh chị cựu học sinh kể lại những ký ức về ngôi trường cũ, kỷ niệm cũ, hoặc những sinh hoạt bây giờ. Có vài bài của các thầy cô. Nhưng phần lớn của cựu học sinh.”

“Nhờ có hệ thống internet, vì vậy, quyển sóng biển 2 được hoàn thành, là có sự giúp tay của rất nhiều anh chị ở khắp nơi trên thế giới. Trong 154 trang, sóng biển 2 là một công phu của người biên tập, tất cả cùng nhau sửa hình, thu nhỏ hình, ghép hình. Chú thích hình, chọn theo từng niên khóaà Ðược chuẩn bị khoảng 1 năm nay.

Chị Anh Trâm cũng cho biết, sóng biển 2 có hai mục đặc biệt, thứ nhất là mục Ðôi Uyên Ương Trung Học Vũng Tàu, Sóng biển Vọng Nguyệt Và Cát.

Vì trường trung học Vũng Tàu là trường có các bạn trai và bạn gái học chung với nhau. Nên có những cặp nam nữ thành nhân duyên vợ chồng.

Phần này đưa ra danh sách các thầy cô dạy tại trường, rồi yêu nhau, lấy nhau. Các cựu học sinh để ý nhau, hẹn hò nhau, thành vợ chồng.

Mục thứ hai có tên là Vườn Cây Trứng Cá, đưa ra danh sách gia đình có anh chị em học cùng trường. Có những gia đình có 10 anh chị em học cùng trường, có người chỉ có 2 anh chị em. Có người vừa là cha mẹ học trường Vũng Tàu, sanh con, con cũng học tại trung học Vũng Tàu.”

Anh Nguyễn Văn Thiện và vợ là chị Nguyễn Thị Hoa Mai, cả hai đến từ Canada, cho phóng viên biết, đây là buổi thứ hai anh chị sang họp mặt, cảm xúc rất bồi hồi, được gặp mặt thầy cô, bạn bè. Nếu không có buổi gặp gỡ này, không cách gì gặp đông đủ như vậy. Mong cứ tiếp tục có buổi họp mặt để quy tụ với nhau.

Anh chị đều là bạn đồng môn, từ năm đệ Tam đến đệ Nhất, khóa 1963-1970. Trường Trung học Vũng Tàu vừa là nơi học tập, trưởng thành và cũng là nơi kết nối tình yêu của hai người.

Cách nay 10 năm, vợ chồng anh có đưa 3 con để chỉ cho các con biết nơi ba mẹ đã học và gặp nhau, nhưng khi về trường không còn như xưa. Anh rất buồn, đã viết ra bài vọng cổ “Nghĩa tình sư đệ”.

Buổi lễ được bắt đầu, với những nghi thức trang trọng. Trong phần phút mặc niệm, Thầy Nguyễn Công Minh đã thông báo cho học sinh và đồng nghiệp biết, giáo sư Trần Ðức Tiên dạy từ 1967 đến 1973, là giáo sư Anh Văn của trường, vừa mới qua đời sáng nay. Nỗi ngậm ngùi đến với mọi người, tất cả lặng lẽ cùng nghĩ về người thầy xưa, người đồng nghiệp cũ.

Buổi họp mặt được tiếp tục, với những hoa và quà tri ân thầy cô, những ca khúc góp vui của thầy trò, tất cả tạm gác những lo toan vốn có của nó, để cùng gìn giữ giây phút hiện tại bên nhau thật ấm áp, đối với thầy trò trung học Vũng Tàu, thời gian sẽ làm nhiều điều thay đổi, nhưng có một điều không bao giờ thay đổi đó là tình cảm của họ dành cho nhau.

Cựu học sinh Trung học Vũng Tàu có thể ghé thăm trang nhà www.trunghocvungtauhaingoai.com để đọc nhiều thông tin về ngôi trường thân yêu và thầy cô, bạn bè cũ với nhiều hình ảnh sinh hoạt của hội tại hải ngoại. (D.U)


Thời hạn ghi danh từ Ngày 00 tháng 00 năm 0000 đến Ngày 00 tháng 00 năm 0000.
Trang Chủ | Sinh Hoạt | Quỹ Hội | Thông Tin | Chia Vui | Sẻ Buồn | Hình Ảnh | Thông tin | BCH | Liên Lạc
Nội dung và Hình Ảnh thuộc bản quyền THVTHN 2008.
NovaItech hoàn toàn không chịu trách nhiệm về nội dung và hình ảnh của khách hàng đăng trong website.
Vũng tàu mến thương

Mái trường THVT
Cập nhật 5/3/2008 bởi abc.

Chat Online
Số người đã đến thăm
mod_vvisit_counterTất cả516632